Tận dụng sức mạnh quảng cáo theo ngữ cảnh trong dịp lễ

T7, 12 / 2020 8:17 sáng | kien-thuc-kinh-doanh

Nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng sức mua sẽ giảm đáng kể trong dịp mua sắm cuối năm. Nhưng sự thực có phải như vậy?

Tình hình mua sắm trong kì nghỉ năm nay

Một nghiên cứu gần đây do IAS (Integral Ads Science) thực hiện cho thấy kết quả thú vị. Cụ thể, 89% người tiêu dùng cho rằng quảng cáo online có vai trò quan trọng giúp khám phá các sản phẩm và chương trình khuyến mãi mới. Trong đó, 44% nhận thấy quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh rất hữu ích trong việc mua sắm dịp lễ.

Khi mùa mua sắm sắp cận kề, phân đoạn theo ngữ cảnh đang chứng tỏ là công cụ hoàn hảo để các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Lý do vì quảng cáo được phân phát dựa trên sự quan tâm của người dùng trong thời gian thực mà không cần sử dụng cookie của bên thứ ba. Điều đó tạo ấn tượng tốt với khách hàng về thương hiệu và cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Theo nghiên cứu của IAS, 48% người tiêu dùng đã bắt đầu mua sắm Giáng sinh. Nếu chưa chuẩn bị mua sắm, họ đang chờ đợi các đợt mua sắm lớn trong năm: Black Friday và Cyber ​​Monday.

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng doanh thu mua sắm trong kỳ nghỉ trong năm nay có thể giảm mạnh do ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch COVID-19. Nhưng theo một nghiên cứu toàn cầu do Rakuten thực hiện, 70% người tiêu dùng không cho rằng họ sẽ mua sắm ít hơn trong dịp lễ mua sắm năm nay.

Tận dụng sức mạnh quảng cáo theo ngữ cảnh trong dịp lễ | Kinhdoanh247.vn

Hành vi của người tiêu dùng trong mùa mua sắm năm nay

Ảnh hưởng của dịch cũng làm thay đổi hành vi, suy nghĩ của người tiêu dùng. Khoảng 40% người mua sắm bày tỏ lo ngại về sức khỏe và muốn tránh tụ tập đám đông lớn. Có khả năng điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng trực tuyến nhiều hơn.

Đối với nhiều người, họ không thích đến tận cửa hàng mua sắm. Nhưng nếu không đến thì sao có thể nắm bắt được chương trình ưu đãi, khuyến mại hot của doanh nghiệp? Lời giải cho bài toán này chính là quảng cáo kĩ thuật số.

Để đưa thông tin khuyến mại đến nhiều khách hàng nhất, các nhà quảng cáo nên tập trung đầu tư mạnh vào các quảng cáo kỹ thuật số theo ngữ cảnh hiện nay. Nhưng không phải tất quảng cáo kĩ thuật số phù hợp với ngữ cảnh đều thành công.

Nhà quảng cáo còn cần quan tâm đến vị trí đặt quảng cáo ở đâu để tiếp cận đến người tiêu dùng nhiều hơn. Nghiên cứu của IAS cũng cho thấy rằng người tiêu dùng thích xem các quảng cáo có liên quan theo ngữ cảnh trên các trang web an toàn và uy tín.

Những nhà quảng cáo nên nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nhiều công cụ đo lường thông minh cho phép họ tìm kiếm nội dung phù hợp và thời điểm đăng tải nào hoạt động tốt nhất theo mục tiêu chiến dịch của họ. Đồng thời, các công cụ giúp họ xác định các xu hướng có liên quan để định vị thương hiệu.

Tận dụng sức mạnh quảng cáo theo ngữ cảnh trong dịp lễ | Kinhdoanh247.vn

Sản phẩm công nghệ lên ngôi mùa mua sắm năm nay?

Theo Statista, mười sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trong Black Friday 2019 ở quy mô toàn cầu là các thiết bị công nghệ và thiết bị tiện ích. Do đó, các trang báo công nghệ có thể là một lựa chọn tốt để giới thiệu sản phẩm mới khi người tiêu dùng muốn tìm kiếm quà tặng và chương trình khuyến mãi đi kèm vưới sản phẩm.

Tận dụng sức mạnh quảng cáo theo ngữ cảnh trong dịp lễ | Kinhdoanh247.vn

Một nghiên cứu dữ liệu gần đây được thực hiện bởi seedtag cho thấy rằng quảng cáo được phân phối theo ngữ cảnh đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng đối với các sản phẩm công nghệ như máy tính xách tay, linh kiện điện tử, thẻ nhớ và các sản phẩm tương tự lên tới 37%. Các công ty này cũng có mức độ nhận biết thương hiệu tăng trung bình 18% và mức độ yêu thích thương hiệu tăng 42%.

Hồ sơ của Seedtag cũng cho thấy nội dung công nghệ tổng thể hàng ngày đã tăng 11% trong tuần Black Friday năm ngoái. Và mức tăng trưởng này được duy trì vào tuần Cyber Monday. Nội dung về công nghệ cũng tăng đột biến hơn 13% so với lượng nội dung giải trí trung bình thông thường. Dựa trên số liệu phục hồi nội dung sau đại dịch, có vẻ như công nghệ có thể vẫn là danh mục được tìm kiếm nhiều nhất.

Để thành công trong mùa mua sắm cuối năm, các nhà quảng cáo phải nỗ lực tương tác với khách hàng theo những cách phù hợp. Quảng cáo phù hợp theo ngữ cảnh sẽ là chìa khóa giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng khi họ chuyển sang mua sắm trực tuyến.

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục