Kinh doanh vốn 0 đồng – Xu hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay

T6, 07 / 2022 10:34 sáng | kien-thuc-kinh-doanh

Kinh doanh vốn 0 đồng – Ngày nay với sự phát triền mạnh mẽ của internet, con người lại càng có thêm nhiều cách để kinh doanh kiếm tiền tại nhà với số vốn không cần quá nhiều thậm chí là có thể kinh doanh vốn 0 đồng với rất nhiều hình thức, trong đó Drop shipping đang là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Vậy, drop shipping là gì?

Drop shipping là một mô hình cung cấp và quản lý nguồn hàng của các nhà cung cấp, nơi mà người bán lẻ gần như là người trung gian giữa nhà sản xuất (nhà cung cấp sản phẩm) và khách hàng trực tiếp.

Kinh doanh vốn 0 đồng - Xu hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay - Kinhdoanh247.vn

Người bán hàng hình thức Drop shipping sẽ hữu bất kì sản phẩm nào mà họ bán. Họ nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng, và chuyển tiếp đơn hàng đó đến nhà bán hàng. Sau đó, nhà bán hàng gửi đơn đặt hàng cho khách hàng trực tiếp với tên và thương hiệu của nhà bán lẻ. Do đó, những nhà bán lẻ có thể tạo ra lợi nhuận, trong khi họ đang tính phí khách hàng nhiều hơn các công ty vận chuyển. Nhà bán lẻ cũng không cần phải giải quyết các vấn đề liên quan đến tồn kho, vốn nhập hàng,điểm chứa hàng….

Lợi ích từ mô hình drop shipping

Mô hình drop shipping cho phép những nhà bán lẻ bắt đầu kinh doanh với mức đầu tư ban đầu thấp đặc biệt là không cần vốn để nhập hàng vì doanh nghiệp không yêu cầu tồn kho hay quản lý chuỗi cung ứng. Việc quản lý kinh doanh của nhà bán lẻ dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì họ không phải là những đơn vị giải quyết các vấn đề phức tạp hơn quy mô hiện có của doanh nghiệp, chẳng hạn như khối lượng mua hàng cao, vấn đề liên quan đến kho hàng hoặc địa điểm.

Kinh doanh vốn 0 đồng - Xu hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay - Kinhdoanh247.vn

Nếu như bạn là một doanh nhân mới, hoặc đang cố gắng để thử nghiệm một số sản phẩm trên thị trường, drop shipping có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vì những nhà bán lẻ không phải dự trữ tất cả các sản phẩm, họ có một lợi thế đáng kể trong việc cung cấp một lựa chọn tốt hơn cho khách hàng của họ, điều này cũng có thể góp phần duy trì khách hàng đối với một số nhà cung cấp. Một thuận lợi khác là chi phí cho hàng tồn kho thấp hơn, có nghĩa là cần ít vốn hơn để đầu tư các trang thiết bị. Hàng đặt trước (Pre-purchased goods) có nghĩa là rủi ro thấp hơn về tiền bạc và sự mất mát hàng tồn kho.

Những thách thức có thể gặp phải khi thực hiện mô hình Drop shipping

Song hành cũng các lợi ích tiềm năng mà mô hình Drop shipping mang lại, vẫn còn tồn tại những rủi ro đáng lưu ý.

Ví dụ: các nhà bán lẻ đang làm việc với công ty drop shipping thường không cung cấp các sản phẩm được điều chỉnh tùy thuộc ý thích khách hàng. Vì họ không kiểm soát các chuyến hàng và giao hàng nên họ không thể đảm bảo cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. Giả sử một nhà bán lẻ muốn bao gồm ghi chú cá nhân, quà tặng hoặc mẫu thử. Các nhà sản xuất drop shipping thường không bao gồm các mặt hàng được cá nhân hoá này trong bao bì. Nó chỉ có thể cung cấp sự sản xuất hàng loạt giống như nhà máy.

Một thách thức khác đối với việc drop shipping là một tỷ lệ cạnh tranh cao. Bởi vì mô hình này là rất hiệu quả, và dễ dàng để làm việc, nhiều người bán lẻ chuyển sang drop shipping. Hiện tại, điều quan trọng là phải tìm ra một định vị hiệu quả và độc đáo để thành công trong mô hình này.

Kết luận

Tóm lại, mô hình drop shipping là một hình thức kinh doanh hoàn thiện phù hợp cho những người đam mê kinh doanh có ngân sách thấp, muốn có một công việc kiếm tiền tại nhà mà không cần quá nhiều vốn để đầu tư vào nhập hàng, hạn chế rủi ro tồn kho, hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận biên thấp. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đang tìm kiếm để tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành, và tạo ra hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mạnh mẽ, mô hình hiện kinh doanh kiếm tiền online tại nhà với số vốn có thể nói là không đồng này sẽ có thể phù hợp hơn với bạn.

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục