Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước

T2, 01 / 2021 10:32 sáng | kien-thuc-kinh-doanh

Bạn đang muốn mở đại lý sơn nước nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm mở đại lý sơn. Bài viết này, FORICH chúng tôi sẽ chia sẻ và giải đáp các vấn đề đó. Với tư vấn được chia sẻ qua bài viết này của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp các bạn có những bước khỏi đầu thuận lợi nhất trên con đường kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hiệu quả, thu nhập cao - Forich.vn

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ KHI KINH DOANH SƠN

1. Mối quan hệ với thợ thầu xây dựng

Mối quan hệ này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Vì thợ thầu có tác động không nhỏ đến quyết định chọn thương hiệu sơn. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ này đây chính là cánh tay đắc lực cho bạn. Mặt khác họ sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng sơn mà bạn định kinh doanh. Nếu chưa có hãy cố gắng xây dựng nhiều mối quan hệ này.

2. Vốn

Để kinh doanh lĩnh vực sơn này bạn cần chuẩn bị số vốn vài chục đến vài trăm triệu để kinh doanh và vố dự trữ khi nhập thêm hàng.

3. Mặt bằng kinh doanh

Không cần ở trung tâm lớn, hoặc quá rộng chỉ cần ở gần các địa điểm công ty gửi hàng. Đường xá thuận tiện xe tải có thể giao hàng.

Mặt khác bạn nên tham khảo khu vực này có bao nhiêu cơ sở kinh doanh mặt hàng sơn?. Họ kinh doanh thương hiệu nào? dòng nào? giá cả trung bình là bao nhiêu?. Từ đó quyết định mở cửa hàng ở đây không.

NÊN CHỌN HÃNG SƠN NÀO ĐỂ HỢP TÁC?

Nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh bạn đừng vội chọn gấp lấy một hãng sơn để hợp tác, hãy từ từ, từng bước, từng bước cho chắc.

Nói về thị trường sơn Việt Nam có hàng NGÀN hãng sơn to, bé khác nhau. Chúng tôi chia nó làm 4 loại như sau:

 • Loại 1: Hãng sơn thương hiệu đã nổi tiếng: Alzokobel (Dulux, Maxilite), 4Orange(Mykolor, Spec, Boss và Expro), Jotun, Nippon, Toa, Kova, Kansai.
 • Loại 2: Hãng sơn mới có định hướng thương hiệu rõ rằng, có tốc độ phát triển nhanh, có tiềm lực tài chính dồi dào như: Forich Paint, Lady’s Paint, Azzo Paint…
 • Loại 3: Hãng sơn có tuổi đời lâu năm trong ngành sơn: Jymec, Bạc Tuyết, Đại Bàng, Alex…
 • Loại 4: Sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát, hãng sơn này có giá rẻ đi đôi với chất lượng kém nhưng chiết khấu rất cao.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hiệu quả, thu nhập cao - Forich.vn

Có 3 yếu tố để bạn chọn hãng sơn phù hợp:

1. Về thương hiệu

Chọn các loại sơn đã nổi tiếng, có thương hiệu sẽ là một lợi thế khá lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ. Họ dể dàng có thể quyết định mua hàng và đón nhận ngay. Tuy nhiên, nếu kinh doanh các dòng sơn này các bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao. Từ những đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp doanh số bán khá cao. Vậy nên bạn hãy tham dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều. Bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

2. Về chất lượng

Bạn muốn tồn tại lâu dài trên thị trường sơn nước thì yếu tố đầu tiên là sản phẩm của bạn phải thật sự tốt. Sản phẩm chất lượng tốt, thì người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán. Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng, họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

Để đánh giá chất lượng của từng loại sơn, đừng nghe theo tư vấn vì họ chỉ giỏi “chém” thôi, tốt nhất “trăm nghe không bằng một thấy”. Tất cả hãng sơn nước điều cung cấp sản phẩm mẫu dùng thử cho bạn, hãy kiểm tra đánh giá chất lượng hãng đó như thế nào? Nếu có kinh nghiệm hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm. Hãy nhờ người bạn tin tưởng nhất đánh giá chất lượng nhé!

3. Về chiết khấu

Lợi nhuận chính là yếu tố tiếp theo sẽ quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này. Kinh doanh vực đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khâu nào phù hợp.

NÊN LÀM NHÀ PP HAY ĐẠI LÝ SƠN CẤP 1, CẤP 2?

Tùy vào tài chính của bạn và thị trường của bạn mà nên chọn nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 hay cấp 2. Với nhà phân phối, đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 thì tỷ lên chiết khấu sẽ khác nhau nhưng dòng tiền đầu tư cũng khác nhau, do đó hãy tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức hợp tác với các hãng sơn các bạn nhé!

Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hiệu quả, thu nhập cao - Forich.vn

Theo kinh nghiệm mở đại lý sơn của nhiều chủ đại lý của Forich thì nếu như mở đại lý sơn cấp 2 thì chi phí dao động trong khoảng từ 15 triệu đồng đến 50 triệu đồng, còn nếu muốn mở đại lý sơn cấp 1 thì kinh nghiệm mở đại lý sơn đó là số vốn phải từ 50 triệu đến 100 triệu đồng trở lên. Số vốn này bao gồm các khoản chi phí cần thiết như chi phí nhập hàng, chi phí dự phòng cho việc nợ đọng của khách hàng, chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng, mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing, chi phí quan hệ với đối tác, chi phí cho điện nước, vật tư hay các khoản chi phí cần thiết khác khi mở đại lý kinh doanh sơn.

TẠI SAO NÊN CHỌN FORICH PAINT?

Nếu các bạn đang tìm một hãng sơn nước cao cấp để hợp tác mở đại lý nhưng chưa tìm được một hãng sơn nào phù hợp, thì có thể chọn FORICH PAINT bởi những lí do sau đây:

1. Chất lượng

Sơn Forich là một loại sơn mới gia nhập thị trường Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. FORICH Paint với các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của CHLB ĐỨC cùng với nguồn nguyên liệu sản xuất sơn cao cấp nhập khẩu từ Đức và Mỹ chắc chắn sẽ giúp khách hàng của bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Để khẳng định cho chất lượng sơn nước của FORICH PAINT , công ty chúng tôi cam kết bảo hành 100% về chất lượng sơn kể cả lỗi do tường.

Ngoài ra, Tất cả các sản phẩm sơn nước của Forich Paint đều an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

2. Lợi nhuận

Trở thành đối tác của FỎICH quý đối tác sẽ nhận được những chương trình chính sách chiết khấu, thưởng doanh số với lợi nhuận hấp dẫn nhất.

3. Dịch vụ hỗ trợ tốt

 • Được tham gia những khóa đào tạo, rèn luyện kỹ năng kinh doanh/bán hàng sơn nước hiệu quả.
 • Được cung cấp, huấn luyện về kiến thức chuyên sâu về ngành sơn
 • Chia sẽ các kinh nghiệm kinh doanh sơn thành công
 • Được cung cấp đồng phục bảo hộ lao động.
 • Được hỗ trợ về tư vấn triển khai các công trình của khách hàng nhằm đạt hiệu quả hợp tác cao nhất.
 • Được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và chính sách trả thưởng của công ty.
 • Được hỗ trợ về thiết kế banner, biển bảng và trưng bày sản phẩm trong cửa hàng. Cũng như hỗ trợ về chiến lược truyền thông, quảng cáo, marketing.
 • Cung cấp các tài liệu, Cataloge giới thiệu sản phẩm.
 • Được hộ trợ, tư vấn khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả.
 • Hộ trợ chi phí vận chuyển, phương thức vận chuyển hàng hóa dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hiệu quả, thu nhập cao - Forich.vn

FORICH PAINT CAM KẾT:

 • Đối với khách hàng: Cam kết sản phẩm chất lượng, bền màu với thời gian, an toàn cho sức khỏe.
 • Đối với đối tác: Đề cao sự hợp tác lâu dài với các đại lý, phát triển bền vững tạo ra chuỗi cung ứng chất lượng và ổn định.

Đây chỉ là một số chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn cơ bản của Forich Paint chúng tôi. Ngoài ra còn rất nhiều sự hộ trợ khác khi bạn trở thành đối tác phân phối sơn nước của chúng tôi. Với phương châm hợp tác “Lâu dài – Cùng phát triển”. Hãng sơn Forich cam kết sẽ hỗ trợ tối đa nhất cho các đại lý!

*******************

Trên là những chia sẻ về kinh nghiệm mở đại lý sơn nước khá chi tiết dành cho quý khách. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa nắm rõ các thông tin cần thiết để mở đại lý sơn nước thì hãy liên hệ ngay với FORICH PAINT chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

CÔNG TY CP SƠN FORICH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Km14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  • Điện thoại: 0889.666.598 / Zalo: 0911155118
  • Email: Sales@forich.vn
  • Website: www.forich.vn

Nguồn: https://forich.vn/kinh-nghiem-mo-dai-ly-son/

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục