Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ

T3, 01 / 2021 10:33 sáng | kien-thuc-kinh-doanh

Phụ nữ nên kinh doanh gì? là vấn đề được rất nhiều chị em đang quan tâm để có thể tạo ra một nguồn thu nhập chủ động. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến chị em phụ nữ về các sản phẩm kinh doanh phù hợp và cách kinh doanh hiệu quả dành cho chị em nhé!

Ý TƯỞNG KINH DOANH DÀNH CHO PHỤ NỮ

1. Kinh doanh thức ăn xanh

Một vài người cho rằng, thế kỷ 21 là một thế kỷ “xanh”, vì tiêu thụ xanh càng ngày được người tiêu dùng chấp thuận, việc tiêu thụ thực phẩm xanh ở Việt Nam đang tăng nhanh và thị phần của các mặt hàng nông nghiệp hữu cơ trên thị trường quốc tế đang dần mở rộng và việc làm này cũng cung cấp một cơ hội cho sự tăng trưởng của thức ăn xanh ở nước ta.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Việc tăng trưởng thực phẩm xanh không những có lợi cho việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy tăng trưởng nông nghiệp bền vững mà còn có lợi cho việc tăng thu nhập của nông dân, tốt lên lợi ích kinh tế của tổ chức và mở rộng xuất khẩu nông sản. Đây là một ngành nghề có lợi cho đất nước và con người.

2. Kinh doanh shop đồ ăn vặt ít calo

Đồ ăn vặt, đây có vẻ là một sáng chế dùng cho phụ nữ và trẻ em. Theo Hiệp hội thức ăn và bảo vệ sức khỏe, hơn 90% phái đẹp có thói quen ăn thực phẩm vặt. Tuy vậy, lượng calo cao trong thực phẩm vặt khiến toàn bộ mọi người giản đơn tăng cân, vì thế các món ăn vặt có hàm lượng calo thấp đã xuất hiện để bù đắp cho một khiếm khuyết lớn trong thực phẩm vặt thường thường và mong muốn thị trường về thức ăn vặt đã tăng dần.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Ngày nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, vân vân đã chọn các shop đồ ăn ít calo để kiếm tiền bằng việc đầu tư ít tiền vào các shop kinh doanh thức ăn.

Thức ăn ít calo Chủ yếu là lành mạnh và thuận tiện, với nhiều đồ ăn vặt là một lợi thế thậm chí có tác dụng như một “bữa ăn”. Các shop bán hàng nhỏ Chủ yếu kinh doanh bánh gạo nâu, bánh gạo lứt, thịt khô, bánh trà xanh, chất xơ, lát trái cây, bột collagen và súp vân vân, thức ăn vặt phù hợp với các khẩu vị không giống nhau.

3. Kinh doanh đóng gói quà tặng

Mỗi dịp mùa xuân đến có đầy đủ các lễ hội, lúc nào bạn mong muốn dành tặng những người bạn và người thân những món quà tặng ý nghĩa, do đó làm đóng gói quà tặng nhất định sẽ kiếm được tiền. Để làm tốt hoạt động kinh doanh này trước tiên bạn phải đi tìm hiểu thị trường xem ai sẽ là người đi mua quà, ai mua quà nhiều nhất và mua quà gì?

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Chẳng hạn một người bạn đến thăm bệnh nhân ở bệnh viện chắc chắn sẽ mua hoa quả để chúc họ nhanh chóng tái tạo sức khỏe, một người đến đám cưới bạn bè muốn thân tặng cho cô dâu chú rể thì cần tặng món quà ra sao để chúc cho họ trăm năm hạnh phúc tới đầu bạc răng long,…

4. Kinh doanh sơn nước

Nói về sơn nước, chắc hẳn ai cũng nghĩ phải là phái nam mới làm được, nhưng thực tế lại không như vậy. Phụ nữ kinh doanh sơn sẽ có rất nhiều lợi thế so với nam giới, chỉ cần bạn biết phân tích được thị trường thì quả thật, kinh doanh sơn sẽ rất thuận lợi cho phụ nữ đó nhé!

Kinh doanh sơn hiện đang là con đường kinh doanh ngắn nhất dẫn đến thành công. Đã có rất nhiều người thành công trên con đường này bởi họ biết và nắm bắt được cơ hội và phát huy nó. Nếu như còn phân vân rằng: có nên kinh doanh sơn nước hay không? thì hãy để Forich chỉ ra cho bạn các lý do bạn không nên bỏ qua ngành kinh doanh hốt bạc hiện nay này.

Năm 2021, Kinh doanh gì ổn định, lợi nhuận cao? | Kinhdoanh247.vn

– Nhu cầu thị trường:

Bạn có thấy, hiện nay ngành xây dựng ở Việt Nam đang cực kỳ phát triển đúng không nào? Chính vì tốc độ phát triển đô thị hóa hiện tại ở Việt Nam là rất cao, do đó nhu cầu về sơn trang trí cũng như bảo vệ tường nhà là vô cùng lớn.

Quả thực, ngành kinh doanh sơn đang thực sự trở thành xu hướng kinh doanh của năm 2020 này và cũng được coi là xu hương của nhiều năm tiếp theo.

– Lợi nhuận khi kinh doanh sơn nước

Lợi nhuận khi kinh doanh sơn nước là tương đối cao nếu so với mặt bằng chung. Tỷ suất lợi nhuận khi kinh doanh sơn là khá lớn (Con số này có thể dao động từ 30-60%) tùy vào từng chính sách chiết khấu, chế độ và chất lượng của mỗi loại sơn khác nhau.

Năm 2021, Kinh doanh gì ổn định, lợi nhuận cao? | Kinhdoanh247.vn

Nếu bạn bán hàng thực sự tốt trong mảng này, hiệu quả bán hàng càng cao sẽ mang đến lợi nhuận nhiều, giúp người kinh doanh phát đạt, kiếm bội tiền. Hơn nữa, đặc thù của ngành này là bạn nhập đơn hàng càng nhiều thì rất nhiều các hãng sơn sẽ sẵn sàng tăng chiết khấu, giúp tỷ lệ lợi nhuận của bạn lại càng tăng thêm.

Nếu bạn thực sự đang muốn tìm hiểu về ngành kinh doanh sơn nước và đang quan tâm đến tỷ lệ chiến khấu thì có thể liên hệ với sơn Forich chúng tôi (Điện thoại: 0889.666.598) để được tư vấn và nhận báo giá tỷ lệ chiết khấu cực KHỦNG – HẤP DẪN của chúng tôi nhé!

– Vốn ban đầu để kinh doanh sơn nước

Một vấn đề vô cùng quan trọng khi kinh doanh là vấn đề bỏ vốn như thế nào? Riêng đối với kinh doanh sơn, số lượng vốn mà bạn cần có không cần quá nhiều. Ai cũng có thể kinh doanh sơn mà không cần bỏ nhiều vốn như kinh doanh các mặt hàng khác.

Kinh doanh sơn theo hình thức mở đại lý:

Với hình thức này số vốn bạn bỏ ra là khá thấp, chỉ từ 30-200 triệu đồng (Tùy thuộc vào bạn là đại lý cấp 1 hay cấp 2) ban đầu là bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh sơn nước.

Mình khuyến khích các bạn nên chọn mở đại lý cấp 1 để có những chiết khấu tốt nhất nhé! Tuy nhiên, vẫn nên phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Nếu tài chính thấp, hạn chế thì hãy đi từ từ, từ đại lý sơn cấp 2 rồi hãy lên đại lý sơn cấp 1 nhé!

Kinh doanh sơn theo hình thức mở công ty với nhãn hiệu riêng:

Hình thức này bạn sẽ cần khoản vốn khá cao thường sẽ tầm từ 400 – 500 triệu. Tuy nhiên, với hình thức này thì bạn sẽ tự chủ được sản phẩm của mình, mong muốn sản phẩm chất lượng theo ý của mình để dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.

Kinh doanh sản phẩm nào bạn cũng cần phải có vốn, và với kinh doanh sơn nước thì số vốn bạn đầu tư có thể nói là không quá cao so với mặt bằng chung.

– Rủi ro khi kinh doanh sơn nước

Kinh doanh sơn có rủi ro rất thấp. Không như nhiều các mặt hàng khác, kinh doanh sơn khó bị lỗ. Bạn sẽ không phải lo bị tồn hàng, không phát sinh lợi nhuận thì bạn có thể được các nhà cung cấp thu hồi sản phẩm, trả vốn tùy theo cơ chế thỏa thuận ban đầu của bạn với nhà cung cấp. Ngoài ra, sản phẩm sơn nếu được bảo quản đúng quy trình thì sẽ để được trong kho rất lâu, thường sẽ là từ 20-24 tháng.

Với cam kết của Forich, chúng tôi sẽ cam kết hỗ trợ đại lý kinh doanh đạt chỉ tiêu, ra lãi theo cam kết ký quỹ hàng năm. Hơn thế nữa, sơn được bảo quản tốt sẽ không bị hỏng hay chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn ngành kinh doanh sơn để khởi nghiệp.

Trên là những lý do mà rất nhiều người đã tự tin lựa chọn sơn nước là ngành kinh doanh chủ đạo khi khởi nghiệp và đặc biệt rất nhiều phụ nữ đã thành công nhanh chóng đến khó tin khi kinh doanh sản phẩm này.

5. Kinh doanh mặt hàng cho mẹ & bé

Có thể thấy rằng, ngày nay, việc bán hàng và tăng trưởng những mặt hàng cho mẹ và bé đang khá “hot” tại Viet Nam trong khi gần đây, mong muốn dành cho các mặt hàng này chưa bao giờ giảm. Theo tổng hợp và thống kê từ thực tế, mỗi gia đình sẽ phải dành khoảng 1 – 10 triệu đồng/ tháng tùy theo điều kiện từng gia đình để chi cho các mong muốn về trang phục, sữa, thực phẩm, bỉm, đồ chơi,…

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Và tại Việt Nam hay tất cả quốc gia khác trên toàn cầu, việc sinh sản luôn xảy ra đều đặn, thường xuyên. Vì thế, việc kinh doanh về các mặt hàng cho mẹ và bé là một trong những ý tưởng khá hay và thích hợp dành cho các mẹ bỉm sữa, có nhiều thời gian.

Phụ nữa là các mẹ bỉm sữa có thể bán hàng các mặt hàng như bán sữa, thực phẩm dặm cho con, bỉm, tã,… Những đồ sử dụng thiết thực thiết yếu đối với các con hàng ngày. Nếu bán hàng quen và có điều kiện hơn, có khả năng mở rộng thêm các mặt hàng như đồ chơi, trang phục, giày dép, các đồ dành cho bà bầu,…

6. Kinh doanh trên các blog/website về bí quyết dạy con

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet thì các mẹ bỉm sữa cũng có khả năng bán hàng online dựa trên các blog, site và chia sẻ về câu chuyện bổ ích về bí quyết nuôi dạy con. Đây cũng là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà khá nhẹ nhàng mà thiết thực, vừa có khả năng tạo cho mình những cách nuôi dạy con cái tốt, vừa có thể chia sẻ cho các bạn cùng biết.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Đây là một ý tưởng rất phù hợp với những người đã và đang làm mẹ. Bởi họ chính là những người nắm bắt, am hiểu nhất về tâm lý của những người làm cha, làm mẹ, hiểu được những cách để nuôi dạy con, xử lý các tình huống, các điểm xuất hiện trong lúc đó. Từ đó, họ có khả năng đưa rõ ra được những lời khuyên tối ưu dành cho các bạn. Việc nổi tiếng có thể giúp bạn sở hữu khoản thu nhập phù hợp mà không phải quá vất vả trong việc bán hàng các mặt hàng khác.

7. Kinh doanh dịch vụ trong trẻ tại nhà

Một cảm hứng bán hàng khá hợp lý dùng cho những bà mẹ có con còn quá nhỏ và chưa thể gửi người đối diện chăm sóc được chủ đạo là tự mở dịch vụ trông trẻ tại nhà. Hoạt động này mặc dù sẽ khá vất vả khi phải một lúc trông nhiều bé tuy nhiên bạn lại được ở bên con và các trẻ nhỏ nếu có một số bạn bè xung quan chơi cùng cũng sẽ ngoan và nhanh chóng tăng trưởng các kỹ năng hơn.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Với hoạt động này, để hạn chế trạng thái stress, quá mệt thì các mẹ có khả năng nhận số lượng trẻ vừa phải, phù hợp với khả năng của mình. Có thể nhận những bé từ một tuổi trở lên và nhận từ 5 – 7 trẻ/ lớp sẽ thích hợp và thuận tiện hơn khi săn sóc. Sau này, khi con đã lớn hơn, các mẹ có thể mở rộng quy mô hơn thành các lớp mầm non trông trẻ tư nhân thuê người săn sóc theo các lớp, các độ tuổi không giống nhau nếu như có điều kiện kinh tế dư giả một chút.

8. Kinh doanh túi xách – giày dép – sản phẩm chăm sóc da

Đây là một gợi ý đáng để chị em văn phòng tìm đọc bởi đây chính là môi trường mà 99% chị em đều makeup khi đi làm, đi giầy cao gót và có túi xách. Nếu như bạn là người đi đầu trong việc sử dụng một màu son mới rất đẹp, son có 2 màu/thỏi, sản phẩm chăm sóc da xách tay, túi xách đẹp nhưng không quá đắt thì nhất định bạn có khả năng bán hàng ngành hàng này dài hạn.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

CÁCH KINH DOANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO PHỤ NỮ

Ngày này, với sự phát triển của Internet thì kinh doanh online đã trở thành trào lưu thịnh hành trong vài năm gần đây, khi Internet và số người dùng Smart phone ở Việt Nam phát triển bùng nổ.

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Kinh doanh online là hình thức bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến, là nơi diễn ra mọi hoạt động mua – bán sôi nổi vào bất cứ thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu và hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận.

Và với chị em phụ nữ, thì có lẽ cách để kinh doanh hiệu quả tốt nhất đó là sử dụng lợi thế của mạng internet với các kênh mạng xã hội đang được rất nhiều người dùng như Facebook, Zalo, ….cùng các kênh thương mại điện tử bán hàng rất hiệu quả như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…

Phụ nữ nên kinh doanh gì? Cách kinh doanh cho phụ nữ | Kinhdoanh247.vn

Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu bán hàng online. Nhờ bán online, nhiều người có thể đạt mức thu nhập cao từ sản phẩm kinh doanh của bạn.

Ưu điểm của kinh doanh qua mạng:

 • Người bán hàng được tự do, chủ động trong công việc
 • Nguồn hàng phong phú, đa dạng
 • Phương thức kinh doanh đơn giản
 • Chi phí đầu tư không quá lớn, không phải thuê mặt bằng
 • Đối tượng khách hàng rộng và tăng lên nhanh chóng
 • Người bán có cơ hội nhận được thu nhập cao

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online thành công?

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là một việc quá khó. Điều cần làm đơn giản chỉ là: “bắt đầu”. Hãy cùng điểm qua các bước để kinh doanh online thành công bạn cận làm tốt từ khâu lập kế hoạch đến triển khai kinh doanh online dưới đây:

 • Ý tưởng kinh doanh
 • Xác định các mục tiêu
 • Lập kế hoạch kinh doanh
 • Nghiên cứu khách hàng mục tiêu
 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân tích cạnh tranh
 • Đánh giá tình khả thi
 • Chiến lược, mô hình kinh doanh online
 • Các bước triển khai
 • Lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng
 • Lựa chọn các kênh bán

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm rõ được cách kinh doanh cơ bản dành cho phụ nữ và có thể lựa chọn được một sản phẩm kinh doanh phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công rực rỡ trên con đường mình đã chọn!

Kinhdoanh247.vn - Kết nối bạn đến thành công!
Bài viết cùng chuyên mục